KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS

Ngày 13/11/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấpTrung học cơ sở năm học 2018-2019, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

Năm học 2018-2019 năm học tiếp tục thực hiện Nghị Quyết của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo giai đoạn 2015-2020 đòi hỏi ngành Giáo dục phải thay đổi căn bản từ quan điểm, mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, cần quan tâm đến giáo dục ở cấp phổ thông. Trong đó nâng cao chất lượng đội ngũ là khâu đột phá.

Đến với Hội thi có 52 giáo viên xuất sắc được lựa chọn từ 26 trường THCS trong huyện tham gia, để đạt giáo viên giỏi cấp huyện mỗi đồng chí phải tham gia 2 vòng thi

Vòng 1:  - Thi Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm
                           - Làm bài KT năng lực về chuyên môn nghiệp vụ

Vòng 2: - Thực hành giảng dạy 1 tiết
                           - Thuyết trình về tiết dạy và trả lời câu hỏi của ban Giám khảo.

Thông qua Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, năng lực tổ chức dạy học, năng lực sử dụng ngôn ngữ, năng lực hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức môn học, kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn. Hội thi còn mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân là dịp để động viên, khen thưởng kịp thời những thầy cô giáo có nhiều cố gắng phấn đấu rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ trở thành giáo viên dạy giỏi và  là dịp để các cấp quản lý đánh giá năng lực, chất lượng giáo viên, công nhận giáo viên giỏi cấp huyện, chọn cử giáo viên tham gia dự hội thi cấp tỉnh

Với sự tuyển chọn và sự chuẩn bị chu đáo cho Hội thi, chúng ta hy vọng sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các thày giáo cô giáo, thể hiện ở những bài giảng đầy tự tin, sáng tạo và đổi mới, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường, của cấp học THCS trong việc khẳng định chất lượng đào tạo, mỗi giờ giảng của các thầy cô giáo sẽ thực sự là một sản phẩm của tư duy theo hướng chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh.

Chúng ta tin tưởng rằng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện Trực Ninh năm học 2018-2019 sẽ thành công tốt đẹp góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua Hai tốt của ngành ngày hiệu quả hơn./.

Một số hình ảnh khai mạc Hội thi

Nhà giáo ưu tú Đăng Xuân Hữu - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Phát biểu khai mạc Hội thi

Cô giáo Phạm Thị Phương - Thay mặt giáo viên dự thi