07:21 +07 Thứ hai, 17/12/2018

Thống kê truy nhập

Phương án tổ chức thi học sinh giỏi lớp 6-7-8

Đăng lúc: Thứ năm - 04/04/2013 08:50
 Căn cứ  Công văn số 1049/SGD-KT&KD ngày 17 tháng 9  năm 2012 của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định về việc hướng dẫn thi học sinh giỏi  năm học 2012-2013,  Phòng Giáo dục -  Đào tạo huyện Trực Ninh xây dựng phương án tổ chức thi học sinh giỏi lớp 6-7-8 như sau:
I. Các môn thi, nội dung, hình thức thi
1. Môn thi: Tổng số 12
+ Lớp 6,7 (3 môn) gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
+ Lớp 8 (6 môn) gồm: Toán, Vật lý, Hoá học,  Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh.
Số học sinh mỗi đội tuyển 2 em; nếu đăng ký thêm thì số dự thi mỗi đội không quá số lớp. (Trường Đào Sư Tích và Trực Đại duyệt riêng).
2. Nội dung, hình thức thi
            - Nội dung: Theo phân phối chương trình của Sở Giáo dục- Đào tạo  tính đến trước ngày thi một tuần; (hướng dẫn nội dung bồi dưỡng HSG)
            - Hình thức thi:
         + Môn Ngữ văn; toán: Tự luận.
          + Môn  Vật lý, Hoá học,  Lịch sử,Tiếng anh: Bài thi gồm 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm không quá 20% tổng số điểm một bài thi. Riêng môn ngoại ngữ chiếm không quá 60% điểm tổng số 1 bài thi.
II. Coi thi
1. Tổ chức các Hội đồng coi thi
1.1. Hội đồng coi thi Cổ Lễ: Thí sinh lớp 6-7 các trường Đào Sư Tích, Cổ Lễ, Trực Chính, Trực Trung, Trực Đông, Trực Phương, Trực Định, Liêm Hải, Trực Bình, Trực Tĩnh.
- Số phòng thi: 12 phòng( toán 6- 2, toán7-2; Ngữ văn6- 2, Ngữ văn7- 2;  Tiếng Anh 6-2, Tiếng Anh 7-2,
- Chủ tịch, PCT,....(danh sách kèm theo)
1.2. Hội đồng coi thi Đào Sư Tích: Thí sinh lớp 8 các trường Đào Sư Tích, Cổ Lễ, Trực Chính, Trực Trung, Trực Đông, Trực Phương, Trực Định, Liêm Hải, Trực Bình, Trực Tĩnh.
- Số phòng thi: 12 phòng( Toán 2, Vật lý 2, Hoá học 2,  Ngữ văn 2, Lịch sử 2, Tiếng Anh 2)
- Chủ tịch, PCT,.... (danh sách kèm theo)
1.3. Hội đồng coi thi Trực Cát: Thí sinh các trường  Trực Cát, Trực Tuấn, Trực Thành, Trực Đạo, Trực Thanh, Trực Nội, Trực Hưng, Trực Khang, Trực Mỹ, Trực Thuận.
- Số phòng thi: 12 phòng
- Chủ tịch, PCT,.... (danh sách kèm theo)
1.4. Hội đồng coi thi Trực Đại:  Thí sinh các trường Trực Đại, Trực Thắng, Trực Thái, Trực Cường, Trực Phú, Trực Hùng.
- Số phòng thi: 12 phòng
2. Kinh phí coi thi:
III. Chấm thi
Hội đồng phách, Hội đồng chấm đặt tại trường THCS Đào Sư Tích.
IV. Lịch thực hiện
Ngày 08/4
+ 9h30 : Hướng dẫn nghiệp vụ qui chế thi HSG, giao nhận đề thi và hồ sơ  cho các Hội đồng coi thi.
Thành phần : Lãnh đạo  các Hội đồng coi thi.
Địa điểm : Hội trường Phòng Giáo dục Đào tạo.
+ 16h: Các Hội đồng coi thi kiểm tra CSVC phục vụ kỳ thi; họp lãnh đạo Hội đồng  coi thi, họp ban bảo vệ.
  Ngày 09/4
      Sáng:
+ 7h15’ : Họp Hội đồng coi thi, hướng dẫn  quy chế.
+ 7h30’: Khai mạc kỳ thi ( Chào cờ, đọc các quyết định, kiểm tra niêm phong, hướng dẫn quy chế, nội quy)
+ 7h50’: Họp Hội đồng coi thi, kiểm tra niêm phong, phân công  giám thị.
+ 8h5’ : Mở bì đề thi.
+8h15’: Tính giờ. (Thời gian làm bài chung của tất cả các môn là 120’).
+10h15’ : Thu bài.
+10h30’: Họp tổng kết Hội đồng coi thi.
      Chiều:13h30’. Nộp  bài thi, hồ sơ thi về Hội đồng chấm thi tại THCS Đào Sư Tích; gồm:
            - Bài thi niêm phong theo phòng thi.
            - Bảng ghi tên dự thi.
           - Danh sách dự thi
            - Các loại biên bản, quyết định.
            - Bao bì và đề thi chưa sử dụng.
         - Bản quyết toán tài chính và các chứng từ kèm theo.
Ngày 10/4. Tại THCS Đào Sư Tích
+ Làm phách, tổng hợp coi thi
+ Họp tổ trưởng chấm thi
Ngày 11/4. Chấm thi tại THCS Đào Sư Tích
+ 7h15. Khai mạc Hội đồng chấm tại Phòng Truyền thống.
       + 7h45. Học biểu điểm chấm mẫu.
+ 8h30. Chấm đại trà
Ngày 12/4.
- Chấm thi tại THCS Đào Sư Tích;
- Nhập điểm;
- Thống kê kết quả
V. Xếp giải cá nhân, xếp đồng đội
            -  Giải cá nhân: Xếp theo khung điểm quy định trong quy chế thi học sinh giỏi
            - Xếp thứ tự các đội theo điểm học sinh có điểm cao nhất.
            - Điểm toàn đoàn là tổng điểm trung bình của tất cả các đội dự thi và điểm thưởng của giải cá nhân (tính cả giải của học sinh học tại Đào Sư Tích, Trực Đại chuyển về). Điểm thưởng cho giải cá nhân: giải nhất 2 điểm; giải nhì 1,5 điểm; giải ba 1 điểm; giải khuyến khích 0,5 điểm.
Số lần xem: 1969