Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

06:51 +07 Thứ hai, 17/12/2018
Menu chính

global banners


In ra
Lưu bài viết này
Share this on FaceBook

Trực Ninh (Nam Định): Nâng cao chất lượng Giáo dục thường xuyên và Trung tâm học tập cộng đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 29/08/2017 15:54
             Năm học vừa qua ngành học Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định dẫn đầu toàn tỉnh với nhiều kết quả đáng khích lệ. Các Trung tâm học tập cộng đồng (HTCĐ) đều được củng cố, nội dung hoạt động có nhiều nét mới. Chất lượng các chương trình giáo dục tại cộng đồng không ngừng được mở rộng, nâng cao, góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ngay từ cơ sở.

 
Quang cảnh Hội nghị tổng kết


               Cô giáo Bùi Thị Kim Liên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cho biết, toàn huyện có 21/21 xã, thị trấn đều có trung tâm HTCĐ, thành lập ban chỉ đạo và duy trì nền nếp hoạt động hiệu quả. Các trung tâm đều làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng việc phối hợp với Hội khuyến học triển khai xây dựng thí điểm các mô hình “cộng đồng học tập”, “đơn vị học tập” với các nội dung, tiêu chí cụ thể. Các xã Phương Định, Trực Nội, Trực Cường và thị trấn Cát Thành được chọn làm thí điểm đã hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện công nhận “Cộng đồng học tập cấp xã” vào tháng 9/2017. Chương trình xây dựng tủ sách lớp học và mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, dân cư đều tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả. Đến nay 100% trung tâm HTCĐ đều có tủ sách với 5.694 cuốn sách được huy động, tăng 2.073 cuốn so với năm 2016. Các trường học mầm non, tiểu học, THCS đều xây dựng tủ sách lớp học với tổng số 949 tủ hoặc giá sách, huy động tổng cộng 6.801 đầu sách, 46.591 bản sách, bước đầu xây dựng được ý thức đọc sách, biết chọn sách để đọc. Đồng thời, đẩy mạnh công tác chống mù chữ, củng cố vững chắc kết quả xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS đúng độ tuổi.
 

Cô giáo Bùi Thị Kim Liên, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định triển khai nhiệm vụ năm học mới.


Theo số liệu điều tra, đến hết tháng 5/2017, số người dân biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi toàn huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã đạt 99,9%. Điều đáng được ghi nhận nhất ở huyện Trực Ninh là đã duy trì tốt các lớp học bổ túc THCS. Năm học vừa qua, toàn huyện huy động được 416 học viên bổ túc văn hóa, kết quả xếp loại học lực 100% đạt loại khá và trung bình; xếp loại hạnh kiểm 100% loại tốt và khá; 100% đỗ tốt nghiệp. Nổi bật nhất là tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016 - 2017 huyện Trực ninh có 11 học sinh GDTX đã đạt giải; Trung tâm GDTX A Trực Ninh xếp thứ 1/14 đơn vị dự thi, đạt giải nhất toàn tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Hoanhap.vn ghi lại tại hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của ngành học GDTX và Trung tâm HTCĐ huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.
 

Các đại biểu về dự Hội nghị. 

 

Trung tâm học tập cộng đồng xã Trực Nội, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định phát biểu tham luận. 

 

Trung tâm học tập cộng đồng xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định phát biểu tham luận. 

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2016 - 2017. 

 

Số lần xem: 403

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc