Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

15:40 ICT Thứ hai, 22/10/2018
Menu chính

global banners


In ra
Lưu bài viết này
Share this on FaceBook

Triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 -2020"

Đăng lúc: Thứ hai - 04/02/2013 20:58
Triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 -2020"

Triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 -2020"

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 -2020”, để Đề án khi được triển khai sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất

Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo UBND các cấp, các sở, ban, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án, tập trung vào những nội dung: Thành lập ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập các cấp.

Thành phần Ban chỉ đạo các cấp tỉnh gồm: Lãnh đạo tỉnh là trưởng ban; Giám đốc sở GD&ĐT là phó trưởng ban thường trực; các thành viên là lãnh đạo các sở ban, ngành có liên quan và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp...

Căn cứ vào mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp quy định tại Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 9/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”, các tỉnh xây dựng mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương.

Lồng ghép với các kế hoạch, đề án, dự án, các chương trình mục tiêu đã và đang triển khai như: Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, công chức đến năm 2015; Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” ; Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”; Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”...

Tập trung chủ yếu vào việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời ở ngoài nhà trường chính quy tại các cơ quan, doanh nghiệp, thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ; ưu tiên các đối tượng chính sách, người dân tộc, phụ nữ, người bị thiệt thòi và các địa phương có điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn.

Phân công các đơn vị phụ trách theo nhóm đối tượng. Sở Nội vụ sẽ phụ trách nhóm cán bộ công chức, viên chức. Sở NPTNT và Sở LĐTBXH sẽ phụ trách nhóm lao động nông thôn. Sở LĐTBXH sẽ phụ trách nhóm những người hết tuổi lao động, người nội trợ, người khuyết tật. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ phụ trách nhóm lao động trong các doanh nghiệp (Ưu tiên khu chế xuất, khu công nghiệp).

Phân công các sở, ban ngành theo dõi, chỉ đạo theo địa bàn. Chỉ đạo sở tài chính, sở kế hoạch và đầu tư phối hợp với sở GD&ĐT và các ban ngành liên quan hướng dẫn cơ chế tài chính và phân bổ ngân sách cho các hoạt động của Đề án.

Hằng năm, các tỉnh định kỳ gửi báo cáo về Ban Chỉ đạo quốc gia xây dựng xã hội học tập vào tháng 6 và tháng 12 qua đơn vị thường trực là Bộ GD&ĐT để tổng hợp báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Quỳnh Anh
Nguồn tin: Báo giáo dục thời đại
Số lần xem: 1156

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc