15:42 ICT Thứ hai, 24/07/2017

Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 03/05/2017 22:03
Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện năm 2017

Thực hiện Kế hoạch của Sở GDĐT. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tổ chức khai mạc vòng chung kết Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện.
        Năm học 2016-2017 năm học tiếp tục thực hiện NQ 29 của BCH Trung ương Đảng về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.
         Giáo dục toàn diện cho học sinh luôn đòi hỏi và là yêu cầu thường xuyên của xã hội đối với ngành giáo dục. Việc triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong nhà trường có ý nghĩa thiết thực giáo dục toàn diện cho học sinh, là sân chơi bổ ích tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường, nhằm thu hút các em học sinh vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ lành mạnh. Qua đó, góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ, giúp các em tránh xa những hoạt động thiếu lành mạnh, những tệ nạn xã hội, đem đến cho các em những điều bổ ích trong học tập và rèn luyện, hình thành mơ ước, phát triển kỹ năng sinh hoạt tập thể.
           Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp THCS năm nay được tổ chức 2 vòng, vòng 1 tổ chức tại các miền; vòng 2 mỗi miền chọn 3 tiết mục xuất sắc nhất dự vòng chung kết cấp huyện. Đến với Hội thi có 13 tiết mục của 12 trường THCS như tiết mục Múa về quê hương của trường THCS Trực Hưng: Sắc sen của trường THCS Trực Thái; Vọng cổ tình xuân của trường THCS Trực Đạo, Thổi sáo của trường THCS Trực Mỹ…
          Thông qua Hội thi các thầy cô giáo và các em học sinh được giao lưu, đồng thời qua đó bồi dưỡng giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp trong học đường; hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Một số hình ảnh tại cuộc thi