22:52 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Đăng lúc: Thứ tư - 22/08/2018 14:44
Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Sáng ngày 21/8/2018 tại Nhà Văn hóa huyện Trực Ninh, UBND huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tham dự hội nghị, đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo: Đồng chí Bùi Văn Khiết - Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đại biểu huyện: Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;
          Sáng ngày 21/8/2018 tại Nhà Văn hóa huyện Trực Ninh, UBND huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tham dự hội nghị, đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo: Đồng chí Bùi Văn Khiết - Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đại biểu huyện: Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lưu Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học huyện; Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; Hiện trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS. Đại biểu xã, thị trấn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trực Ninh
Tặng hoa Chúc mừng Hội nghị

Năm học 2017 - 2018, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo, điều hành tích cực của Ủy ban nhân dân huyện; sự ủng hộ của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong huyện; ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì vững chắc; chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì; tỷ lệ cán bộ quản lý, giáo viên trình độ đào tạo trên chuẩn được nâng cao; cơ sở vật chất trường, lớp được quan tâm đầu tư xây dựng gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới; công tác xã hội hóa tiếp tục được đẩy mạnh.
Căn cứ kết quả năm học, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đã xét duyệt và đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp trên tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 01 tập thể; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 03 tập thể, tặng Bằng khen cho 06 tập thể, 09 cá nhân; danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 12 tập thể, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” cho 01 cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 30 tập thể, 113 cá nhân; UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 30 tập thể; danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 193 cá nhân; danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 1.261 cá nhân; tặng Giấy khen cho 19 tập thể, 44 cá nhân.

Thầy Bùi Văn Khiết - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định
Tặng hoa chức mừng Hội nghị

Kết quả xếp loại thi đua khối các huyện, thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong 3 đơn vị dẫn đầu phong trào giáo dục tỉnh Nam Định, đứng thứ 2/10 huyện, thành phố với 9/13 lĩnh vực công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tiếp tục phấn đấu giữ vững vị trí là một trong những đơn vị trong top dẫn đầu phong trào thi đua khối các phòng giáo dục - đào tạo huyện, thành phố của tỉnh với những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu:

1. Rà soát, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.
         2. Nâng cao chất lượng, tạo động lực làm việc cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.
         3. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông.
         4. Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh, Tin học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục.
         5. Thực hiện hiệu quả cải cách thủ tục hành chính; tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra./.

Một số hình ảnh Hội nghị

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Thầy Đặng Xuân Hữu - NGƯT, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
phát biểu tại Hội nghị