Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

17:26 +07 Thứ hai, 21/01/2019
Menu chính

global banners


In ra
Lưu bài viết này
Share this on FaceBook

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS huyện Trực Ninh năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 24/10/2016 13:57
Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS huyện Trực Ninh năm 2016

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS huyện Trực Ninh năm 2016

              Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017. Ngày 21/10/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS trong toàn huyện tại trường THCS Đào Sư Tích.

               Tiêu chí mấu chốt và quan trọng nhất trong cuộc thi là chọn ra được ý tưởng sáng tạo độc đáo trên cơ sở nguyên tắc làm việc khoa học thực sự, thể hiện qua sản phẩm của học sinh. Các dự án tham dự Cuộc thi năm nay phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh; phù hợp với chương trình, nội dung dạy học trong nhà trường và thực tiễn của địa phương, có tính thực tế; phù hợp với định hướng hoạt động giáo dục của các trường THCS. 26 trường có 26 dự án ở 4 lĩnh vực dự thi: Kĩ thuật cơ khí, Khoa học Trái đất và môi trường, Năng lượng Vật lý, Khoa học xã hội và hành vi. Nhiều dự án bước đầu được Ban tổ chức đánh giá cao về mặt ý tưởng cũng như sáng tạo, đặc biệt các em đã có những dự án gần với thực tế, có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày như dự án Auto C.T.EQ của nhóm học sinh trường THCS Đào Sư Tích, Máy thu hoạch rau của nhóm học sinh THCS Trực Cát, Nguồn năng lượng sạch theo em đến trường của nhóm học sinh trường THCS Trực Định…

             Cuộc thi nhằm thúc đẩy việc thực hành nghiên cứu khoa học trong học sinh cấp Trung học, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, khuyến khích học sinh vận dụng những kiến thức đã học và giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, tạo cơ hội cho học sinh chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè trong huyện, góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong học sinh các trường THCS và giáo dục toàn diện học sinh phổ thông, mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học phong phú và đổi mới phương pháp dạy học trong các trường THCS, nâng cao chất lượng toàn diện trong các nhà trường./.

 
Một số hình ảnh tại cuộc thi

 
Số lần xem: 1508

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc