Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

23:05 ICT Thứ ba, 23/10/2018
Menu chính

global banners


In ra
Lưu bài viết này
Share this on FaceBook

Chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/01/2014 12:26
Chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

Chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

Hiện nay, cán bộ quản lý, giáo viên một số nhà trường đang phải sử dụng nhiều loại hồ sơ, sổ sách ngoài những quy định tại Điều lệ hoặc Quy chế nhà trường của Bộ GD&ĐT. Việc này làm mất nhiều công sức, gây ảnh hưởng đến thời gian giảng dạy, công tác và bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ quản lý, giáo viên.

Chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hiện nay, cán bộ quản lý, giáo viên một số nhà trường đang phải sử dụng nhiều loại hồ sơ, sổ sách ngoài những quy định tại Điều lệ hoặc Quy chế nhà trường của Bộ GD&ĐT.
Việc này làm mất nhiều công sức, gây ảnh hưởng đến thời gian giảng dạy, công tác và bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ quản lý, giáo viên.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục chỉ đạo các nhà trường không sử dụng những loại hồ sơ, sổ sách ngoài quy định của Điều lệ hoặc Quy chế do Bộ GD&ĐT ban hành. Có thể sử dụng kết hợp để giảm số lượng các loại hồ sơ, sổ sách ở mỗi trường.

Không được yêu cầu giáo viên có thêm các loại hồ sơ, sổ sách ngoài các loại: Giáo án (bài soạn) lên lớp viết tay hoặc đánh máy (có thể kết hợp soạn giáo án các môn học hoặc hoạt động giáo dục trong cùng một cuốn); sổ ghi kế hoạch giảng dạy và ghi chép sinh hoạt chuyên môn, dự giờ, thăm lớp; sổ điểm cá nhân (không yêu cầu đối với giáo viên Tiểu học); sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp).

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà trường như sử dụng sổ điểm điện tử, phần mềm quản lý tổng hợp các số liệu, hồ sơ quản lý nhà trường…

Bộ GD&ĐT lưu ý, các cơ quan quản lý giáo dục không được chỉ đạo phát hành hoặc trực tiếp phát hành tới các nhà trường các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu quản lý chuyên môn của nhà trường và của giáo viên.

 

Tác giả bài viết: Lập Phương
Nguồn tin: Theo báo GD&TĐ
Số lần xem: 1159

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc