21:47 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

QUY TRÌNH CẤP BẢN SAO BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC CƠ SỞ

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2016 16:42
1. MỤC ĐÍCH
          Quy trình này quy định trình tự các bước tiến hành hoạt động cấp bản sao  bằng tốt nghiệp trung học cơ sở của phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, nhằm đảm bảo giải quyết thủ tục nhanh chóng, thuận tiện cho các đối tượng có yêu cầu.

2. PHẠM VI ÁP DỤNG

- Quy trình này được áp dụng đối với hoạt động cấp bản sao bằng tốt nghiệp cho học sinh THCS đã tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Trực Ninh.
         - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh chịu trách nhiệm hướng dẫn thực hiện quy trình này.

3. TÀI LIỆU VIỆN DẪN
         - Thông tư số 20/2002/TT-BGD&ĐT ngày 12/4/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện việc cấp bản sao văn bằng chứng chỉ và xác nhận các giấy tờ khác trong lĩnh vực giáo dục.
         - Quyết định số 33/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 20/6/2007 ban hành quy chế văn bằng chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.
         - Quyết định số 1783/QĐ-UBND ngày 12/11/2012 của UBND tỉnh về việc công bố thủ tục hành chính bổ sung, ban hành mới, bãi bỏ thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện (Lĩnh vực giáo dục)

4. NỘI DUNG
         4.1. Cá nhân có yêu cầu xin cấp lại bằng tốt nghiệp THCS (bị mất, hỏng) phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định gồm:
         - Đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp THCS có xác nhận của trường học nơi người học năm cuối cấp và xác nhận của Công an hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú. (BM-GD.05.01)
         - Chứng minh thư nhân dân, hoặc Hộ chiếu, giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh của người xin cấp lại.
         - Cán bộ  phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ
         + Hợp lệ: Viết giấy hẹn (BM-GD.05.02)
         + Không hợp lệ: Hướng dẫn và trả lại hồ sơ yêu cầu làm hồ sơ đầy đủ theo quy định.
         4.2. Chuyên viên phụ trách kiểm tra, đối chiếu: Danh sách người xin cấp lại văn bằng chứng chỉ; danh sách phòng thi, hội đồng thi, số báo danh, các laọi biên bản (nếu người xin cấp lại văn bằng chứng chỉ tham gia kỳ thi); sổ theo dõi cấp phát văn bằng THCS bảng điểm, lập biên bản kiểm tra hồ sơ lưu (BM-GD.05.03).
         * Nếu đúng theo hồ sơ gốc, soạn thảo Văn bằng (bản sao theo mẫu BM-GD.05.04 hoặc in trên phôi bản sao của Bộ GD&ĐT) trình Trưởng phòng duyệt ký.
         4.3. Sau khi Trưởng Phòng xem xét, ký duyệt Văn bằng, chuyên viên phụ trách trả bản sao bằng tốt nghiệp THCS cho cá nhân yêu cầu; vào sổ theo dõi cấp lại văn bằng tốt nghiệp THCS (BM-GD.05.05); lưu các loại hồ sơ.

5. HỒ SƠ
         - Chuyên viên được phân công chịu trách nhiệm lưu các hồ sơ sau:
         + Đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp THCS (bản sao);
         + Biên bản kiểm tra hồ sơ lưu;
         + Bằng tốt nghiệp cũ, hỏng (trường hợp xin đổi lại)
         + Sổ theo dõi cấp lại văn bằng tốt nghiệp THCS.