07:59 +07 Thứ hai, 17/12/2018

THCS:V/v hướng dẫn tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2012-2013

Đăng lúc: Thứ ba - 08/01/2013 16:13
1. Những vấn đề chung
- Vòng thi cấp huyện/thành phố đối với cấp THCS  được tổ chức sau vòng 20; Học sinh phải tự luyện và đã vượt qua các vòng tương ứng để được tham dự vòng thi chính thức.
- Mỗi trường THCS thành lập 01 đội tuyển học sinh lớp 9; số học sinh tối thiểu 3 em, tối đa 5 em.
2.. Phương án tổ chức các Ban coi thi (BCT)
Toàn huyện có 5 Ban coi thi THCS:
+  BCT Đào Sư Tích: Học sinh trường THCS Đào Sư Tích.
+ BCT Trực Trung: Học sinh các trường THCS Cổ Lễ,  Trực Chính, Trực Trung, Trực Đông, Trực Phương, Trực Định
+ BCT Trực Cát Học sinh các trường THCS Liêm Hải, Trực Bình, Trực Tĩnh, Trực Tuấn, Trực Cát, Trực Thành
+ BCT Trực Nội: Học sinh các trường THCS Trực Đạo, Trực Thanh, Trực Nội, Trực Khang, Trực Thuận
+ BCT Trực Thái: Học sinh các trường THCS Trực Thái, Trực Đại, Trực Thắng, Trực Hùng, Trực Phú, Trực Cường

3. Lịch thực hiện và các yêu cầu cụ thể
Từ ngày 08/01/2013.
Các đơn vị nhập dữ liệu đã đăng ký tại trường  đặt Ban coi thi (BCT)
Ngày 11/01/2013
Sáng:8h.Họp Trưởng ban coi thi. Ban tổ chức cấp huyện bàn giao các BCT:
+ Mã số thi cấp huyện.
+ Các biểu mẫu
15h. Lãnh đạo Ban coi  thi họp  tại các địa điểm thi, kiểm tra danh sách, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ kỳ thi.
- Đảm bảo mỗi thí sinh được dự thi trên một máy tính/lượt. Máy tính phải có hệ thống âm thanh và tai nghe, được cài trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome và phần mềm Adobe Flash Player cập nhật bản mới nhất và phải tắt  tất cả những phần mềm hỗ trợ download trước khi thi (xem phần hỗ trợ trên trang web: www.ioe.vn).
- Có máy tính dự phòng để đổi máy cho thí sinh khi gặp sự cố.
- Đường truyền Internet đảm bảo tốc độ.
- Có nguồn điện dự phòng cho tình huống mất điện lưới.
   Ngày 12/01/2013.
 7h45. Khai mạc kỳ thi.
8h45.
-Thí sinh vào phòng thi làm các thủ tục: đăng nhập, kiểm tra số ID ở danh sách thí sinh dự thi dưới sự kiểm tra, hướng dẫn của giám thị. Khi học sinh đã đăng nhập vào trang web IOE,  giám thị coi thi cần đối chiếu số ID hiển thị ngay cạnh tên của học sinh với số ID trong danh sách dự thi.  Nếu ID của học sinh khác ID trong danh sách thì giám thị lập biên bản đình chỉ thi.
 - Trưởng Ban coi thi giao mã số thi lớp 9 cho giám thị phòng thi.
          8h50.
Giám thị cung cấp mã số thi  cho các thí sinh (chú ý mã số chính thức), viết mã số thi rõ ràng trên bảng để các thí sinh nhập mã số thi. Thời gian bắt đầu làm bài được hiển thị trên máy tính.
Khi học sinh làm xong,  giám thị xem trên màn hình máy tính của học sinh để ghi điểm và thời gian thi vào biên bản phòng thi, yêu cầu học sinh ký xác nhận. Thí sinh không được ra khỏi phòng thi dù đã làm bài xong. Biên bản phòng thi có ghi kết quả thi phải có chữ ký xác nhận của tất cả giám thị và thí sinh dự thi.Nếu thí sinh gặp sự cố kỹ thuật về máy tính hoặc mạng internet thì giám thị lập biên bản và cho học sinh thi lại ngay trên máy đó hoặc chuyển sang máy dự phòng.
           Ngày 14/01/2013. Các BCT thi chuyển hồ sơ thi  được niêm phong về Phòng GD&ĐT, gồm: danh sách thí sinh dự thi, biên bản phòng thi, các biên bản sự cố.

Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường THCS nghiên cứu kỹ và nghiêm túc thực hiện. Mọi vấn đề vướng mắc liên hệ với tổ Giáo dục THCS Phòng Giáo dục Đào tạo./.

Chi tiết các trường xem trong tệp đính kèm : huongdanIOE.pdf