Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

22:45 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Theo Lĩnh vực

Theo cơ quan ban hành

Theo loại văn bản

Kế hoạch số 11/KH-PGDĐT về Tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh năm học 2012 - 2013

Căn cứ Kế hoạch số 70/SGDĐT-GDTrH ngày 15 tháng 01 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Định năm học 2012 - 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2012-2013 như sau:

Số kí hiệu 11/KH-PGDĐT
Ngày ban hành 23/01/2013
Ngày bắt đầu hiệu lực 24/01/2013
Ngày hết hiệu lực N/A
Thể loại Quyết Định
Lĩnh vực Khác
Cơ quan ban hành Phòng Giáo dục
Người ký Đặng Xuân Hữu

Nội dung

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. “Giai điệu tuổi hồng” là Hội thi dành cho học sinh phổ thông toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.
2. Hội thi được phát động, tổ chức từ cấp trường, cấp miền tới cấp tỉnh và chung khảo cấp toàn quốc.
3. Tuyển chọn các tiết mục xuất sắc tham dự Hội thi “Giai đoạn tuổi hồng” cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 
 
II. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG
1. Đối tượng và điều kiện dự thi
a. Đối tượng dự thi:
Thí sinh tham dự Hội thi là học sinh hiện đang học tại các trường Trung học cơ sở và Tiểu học năm học 2012 - 2013 trong huyện.
b. Điều kiện dự thi:
Thí sinh tham dự vòng thi cấp miền phải là thí sinh đã tham dự vòng thi cấp trường.
2. Tổ chức Hội thi các cấp: Cấp trường; Cấp miền; Cấp tỉnh.
          Các trường căn cứ việc hướng dẫn Hội thi cấp miền để xây dựng kế hoạch, hình thức, nội dung và tổ chức Hội thi các cấp trường.
3. Thành lập Ban Tổ chức các cấp
Phòng Giáo dục và Đào đạo sẽ có Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi cấp miền bao gồm Trưởng ban, Phó trưởng ban, ủy viên và thư ký. Các trường thành lập Ban Tổ chức cấp trường.
4. Ban Giám khảo
          Ban Giám khảo Hội thi bao gồm các thành viên là các nhà chuyên môn và các giáo viên có trình độ chuyên môn, gần gũi và am hiểu phong trào văn nghệ của học sinh Trung học cơ sở và Tiểu học.
5. Kinh phí
Các đơn vị sử dụng nguồn kinh phí của đơn vị mình (có thể tranh thủ các nguồn tài trợ) để chi cho việc tổ chức Hội thi, chi phí đi lại, ăn ở cho cán bộ phụ trách và thí sinh tham dự Hội thi cấp trường, cấp miền.
 
III. TỔ CHỨC HỘI THI CẤP MIỀN
1. Chủ đề, nội dung
- Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2013 có chủ đề “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”;
- Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng;
- Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2013, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013 và hướng tới tổng kết Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008 - 2013.
2. Quy định miền thi “Giai điệu tuổi hồng”, Thể loại dự thi, số lượng học sinh dự thi
a. Quy định miền
- Miền 1:
+ Trưởng miền: Đ/c Vũ Đình Tú - Hiệu trưởng trường THCS Trực Trung
+ Phó miền: Đ/c Vũ Thị Thoan - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trực Hải  .
+ Ủy viên: Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở miền 1.
- Miền 2, 3:
+ Trưởng miền: Đ/c Hoàng Mạnh Cường - Hiệu trưởng trường THCS Trực Cát
+ Phó miền: Đ/c Nguyễn Thị Thơm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trực Thành 
+ Phó miền: Đ/c Nguyễn Hùng Vũ - Hiệu trưởng trường THCS Trực Hưng
+ Phó miền: Đ/c Trần Thanh Lê - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trực Thuận 
+ Ủy viên: Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở miền 2, 3.
- Miền 4:
+ Trưởng miền: Đ/c Đặng Thị Hải - Hiệu trưởng trường THCS Trực Đại
+ Phó miền: Đ/c Đặng Thị Khuyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trực Thắng 
+ Ủy viên: Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở miền 2.
b. Thể loại dự thi
Thể loại dự thi: “Giai điệu tuổi hồng” cấp Miền bao gồm: Ca, Múa, Nhạc.
- Ca: Thể loại ca bao gồm các tiết mục: đơn ca, song ca (hoặc tam ca) và tốp ca (có dàn dựng múa phụ họa). Các bài hát dự thi phải thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Các thí sinh hát các bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt phổ thông (hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục.
- Múa: Thể loại múa bao gồm: múa đơn, múa đôi, tốp múa. Phần múa minh họa cho hát và minh hoạ cho biểu diễn nhạc cụ không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc như: Hát múa đồng dao, mô phỏng các trò chơi, trò diễn dân gian… phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông.
-  Nhạc: Thể loại nhạc bao gồm: độc tấu, song tấu, tam tấu, hoà tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại.
c. Số lượng học sinh dự thi
Đảm bảo có học sinh tiểu học và trung học cơ sở tham gia; số lượng không quá 20 học sinh cho cả 3 tiết mục (Ca, Múa, Nhạc).
3. Nhạc đệm, trang trí sân khấu.
- Các miền tự chuẩn bị nhạc cụ cho tiết mục của miền.
- Người ngoài sân khấu không được hát thay thí sinh đang biểu diễn trên sân khấu. Nếu dùng băng, đĩa nhạc đệm thay cho dàn nhạc thì không được dùng băng, đĩa đã có phần lời (kể cả hát bè, đọc lời bình) của bài hát.
- Trang trí sân khấu thêm trong phần biểu diễn dự thi (nếu có) chỉ được che khuất tiêu đề và Lôgô sân khấu Hội thi không quá 5 phút.
4. Thời gian cho mỗi tiết mục dự thi: tối đa là 6 phút tính từ lúc tự giới thiệu chương trình dự thi.
5. Cách tính điểm tiết mục, điểm cho miền
a. Các tiết mục dự thi được chấm theo thang điểm 10, chính xác đến 0,1. Điểm tiết mục là điểm trung bình cộng của các giám khảo chấm cho tiết mục, bao gồm:
- Thể hiện sáng tạo, hiệu quả nội dung, tư tưởng, chủ đề của Hội thi. Kết cấu hài hòa của tiết mục (4 điểm).
- Thể hiện sắc thái học sinh, tươi trẻ, trong sáng, hiện đại và đậm đà bản sắc dân tộc (3 điểm).
- Tiết mục biểu diễn có chất lượng và tạo được ấn tượng về mặt nghệ thuật, nội dung và hình thức biểu diễn (3 điểm).
b. Điểm cho miền (là điểm của mỗi trường trong miền):
- Bằng điểm trung bình cộng của tiết mục.
- Miền có số điểm cao xếp trên, sau đó sẽ xét đến giải Nhất, Nhì và Ba.
- Đối với các miền vi phạm quy định của Hội thi về: Số lượng thí sinh tham gia, thể loại, trang trí sân khấu sẽ không được chấm điểm xếp loại toàn miền mà chỉ được tính giải các tiết mục.
6. Khen thưởng và kỷ luật
a. Khen thưởng:
- Căn cứ vào kết quả của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các giải khác;
- Kết quả tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp miền, cấp tỉnh là một trong các căn cứ để Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá thi đua đối với các đơn vị.
b. Kỷ luật:
- Bất kỳ cá nhân, đơn vị nào vi phạm những quy định của Ban Tổ chức Hội thi, tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị kỷ luật từ phê bình, cảnh cáo đến huỷ bỏ thành tích thi của cá nhân vi phạm và thành tích của đơn vị có cá nhân vi phạm.
- Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trước Phòng Giáo dục và Đào tạo về các vi phạm của đơn vị mình.
7. Thời gian, địa điểm
a. Thời gian tổ chức Hội thi
- Cấp trường tổ chức vào tháng 1 và 2/2013
- Cấp Miền tổ chức vào tháng 3/2013
b. Lịch cụ thể
- Từ 28/01/2013 đến 28/02/2013 các tổ Tiểu học, THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các trường Tiểu học, THCS tổ chức Hội thi cấp trường; chọn những học sinh có năng khiếu về hát, múa, sử dụng nhạc cụ, lập danh sách gửi về Lãnh đạo Miền để chọn và thành lập đội tuyển dự thi cấp Miền.
- 8 giờ 00 ngày 30/01/2013: Họp Miền trưởng, Miền phó các Miền của Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”. Địa điểm: Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo.
- 8 giờ 00 ngày 12/3/2013: Duyệt, chấm ý tưởng các tiết mục (Thành phần đồng chí Miền trưởng, Miền phó các Miền của Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”. Địa điểm: Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo)
- Từ 01/4/2013 đến 05/4/2013: Chấm các tiết mục lần thứ nhất (Địa điểm: Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo)
- Từ 10 đến 12/4/2013: Chấm các tiết mục lần thứ hai (Địa điểm: Tại các Miền có các tiết mục chọn dự thi cấp tỉnh).
 
 
IV. CÔNG TÁC TỔ CHỨC VÀ ĐĂNG KÝ THAM GIA
          - Các trường triển khai chỉ đạo và tổ chức tốt Hội thi cấp trường;
          - Sau khi hoàn thành tổ chức Hội thi cấp trường, các miền thành lập đội tuyển tham dự Hội thi cấp miền. Đơn vị tham gia “Giai điệu tuổi hồng” cấp miền phải lập danh sách thí sinh, danh sách đoàn, chương trình dự thi và gửi về Ban Tổ chức Hội thi. Thí sinh phải xuất trình Học bạ và Chứng minh thư nhân dân (hoặc bản sao giấy khai sinh), 01 ảnh 3 x 4 khi làm thủ tục nhân sự. Đăng ký tham dự gửi về tổ Tiểu học hoặc Trung học cơ sở vào 8h00 ngày 25 tháng 3 năm 2013 theo (mẫu đính kèm).
Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, Lãnh đạo các miền triển khai và thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, các Miền, các đơn vị cần liên hệ với đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo (ĐT: 0915.898.928) để kịp thời giải quyết./.

File đính kèm