02:48 ICT Chủ nhật, 24/08/2014

Hướng dẫn chuyển xếp lương giáo viên mầm non tỉnh Nam Định

Đăng lúc: Thứ ba - 11/06/2013 16:47
Thực hiện Thông tư liên tịch số 09/2013/TTLT-BGDĐT-BTC-BNV ngày 11/3/2013 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ ăn trưa của trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non theo quy định tại Quyết định 60/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; được UBND tỉnh giao, sau khi thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Nội vụ hướng dẫn một số điểm khi chuyển xếp lương đối với giáo viên mầm non ngoài biên chế được hỗ trợ tiền lương, tiền BHXH, BHYT trong các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Nam Định như sau:
I. Đối tượng áp dụng
1. Đối tượng được chuyển xếp lương quy định tại Khoản 1, Điều 5 Thông tư liên tịch 09/2013/TTLT- BGDĐT-BTC-BNV:
- Giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp làm việc theo chế độ hợp đồng lao động (giáo viên ngoài biên chế, trong định mức giáo viên được cấp có thẩm quyền phê duyệt) ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập có mặt tại thời điểm 01/01/2012.
- Giáo viên mầm non đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp đã được UBND tỉnh hỗ trợ tiền lương, tiền BHXH, bảo hiểm y tế, có độ tuổi từ trên 50 tuổi đến dưới 55 tuổi, đã được tuyển dụng theo Công văn số 651/UBND-VP8 ngày 08/12/2011 của UBND tỉnh và hướng dẫn số 1436/HD-SNV ngày 13/12/2012 của Sở Nội vụ và được xếp bậc 1 của ngạch tương ứng với trình độ đào tạo tại thời điểm tuyển dụng (giáo viên ngoài biên chế, trong định mức giáo viên được cấp có thẩm quyền phê duyệt) ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập có mặt tại thời điểm 01/01/2012.
- Giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp làm việc theo chế độ hợp đồng lao động (giáo viên ngoài biên chế, trong định mức giáo viên được cấp có thẩm quyền phê duyệt) ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập có mặt từ thời điểm 01/01/2012 đến nay.
2. Giáo viên mầm non hợp đồng lao động không thuộc đối tượng của Thông tư liên tịch 09/2013/TTLT-BGDĐT-BTC-BNV, do chưa đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp, nhưng đang được hưởng hỗ trợ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thì được tiếp tục thực hiện mức hỗ trợ như quyết định 18B/2010/QĐ-UBND ngày 01/9/2010 của UBND tỉnh Nam Định cụ thể là:
-  Giáo viên mầm non có trình độ sơ cấp hoặc chưa qua đào tạo.
-  Cô nuôi chưa có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên.
3. Các trường hợp đang bị khiếu nại, tố cáo về bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp chuyên môn nghiệp vụ, đang trong thời gian xác minh thì chưa thực hiện chuyển xếp lương. Khi nào xác minh xong, căn cứ vào kết quả xác minh để chuyển xếp lương hoặc thực hiện hình thức kỷ luật theo quy định hiện hành.

Chi tiết xem trong tệp đính kèm : HD - CXLMN-2013 - phuong an chinh.doc