A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 8 trường THCS Đào Sư Tích đạt huy chương Vàng Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC 2019, huy chương Vàng Kỳ thi Quốc tế Khoa học, Toán và tiếng Anh ASMO 2019

Trần Dương An, học sinh lớp 8A trường THCS Đào Sư Tích, huyện Trực Ninh là tấm gương học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

            Trần Dương An, học sinh lớp 8A trường THCS Đào Sư Tích, huyện Trực Ninh là tấm gương học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Trần Dương An (hàng đầu ngoài cùng bên phải) chụp hình lưu niệm với cô giáo và các bạn 

tại Lễ Bế mạc và trao giải Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019

            Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, cả hai bố mẹ đều làm nghề mộc ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, bản thân Trần Dương An luôn cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi. Từ khi còn học tiểu học, Trần Dương An đã bộc lộ là một học sinh có tố chất, học đều các môn học và đặc biệt là một đội viên xuất sắc, tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động tập thể. Qua đó, năm học lớp 5 em được các bạn tín nhiệm bầu là chủ tịch Hội đồng tự quản của lớp và Chủ tịch Hội đồng tự quản của trường.

            Khi vào học trường THCS Đào Sư Tích, ngôi trường xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao của huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, Trần Dương An tiếp tục phát huy những năng lực, phẩm chất của bản thân, luôn đi đầu trong các hoạt động của lớp, của trường, là một lớp trưởng gương mẫu, khiêm tốn và luôn dẫn đầu toàn khối về thành tích học tập. Bản thân em đề cao phương pháp tự học theo hướng dẫn của thầy, cô giáo. Ngoài các buổi học trên lớp, em thường xuyên trao đổi, học tập theo nhóm với các bạn trong lớp, tự tìm kiếm tài liệu bổ trợ trên thư viện nhà trường và đặc biệt các tài liệu tham khảo trên mạng internet. Với năng lực và niềm say mê các môn học, em luôn đạt tổng số điểm cao nhất khối trong các kỳ khảo sát chất lượng của Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Trần Dương An nhận huy Chương vàng 

tại Lễ Bế mạc và trao giải Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019

            Đặc biệt, em đạt thành tích xuất sắc trong môn Toán: ba năm liền em đạt giải Nhất với số điểm cao nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán. Năm học 2018-2019, em đạt giải Nhất môn Toán lớp 8 với số điểm cao nhất trong kỳ Olympic các môn học do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; giải Nhất với số điểm cao nhất trong Hội thi giải Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh cấp tỉnh; huy chương Vàng trong Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC năm 2019 - đây là kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh với hình thức thi tự luận và có sự tham gia của nhiều đoàn quốc tế; đạt huy chương Vàng môn Toán tại Vòng 1 Kỳ thi Quốc tế Khoa học, Toán và tiếng Anh ASMO 2019 với số điểm tuyệt đối 100/100, là học sinh lớp 8 duy nhất đạt được điểm tối đa.

            Với năng lực và niềm say mê các môn học, Trần Dương An hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2019-2020 và những năm học tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết